Chủ nhật vừa qua (24/6/2018) Goldkids Việt Nam hân hạnh đón hơn 80 bạn học viên đến với khóa học kỹ năng sống “CON VƯỢT TRỘI – CON TỰ TIN”. Các bạn học viên có mặt rất đầy đủ, nhiều phụ huynh cẩn thận còn cho con đến trước 15 phút. Dưới tiết trời dịu mát hơn ngày thường, những khuôn mặt rạng rỡ củ từng tốp học sinh được hướng dẫn lên hội trường Goldkids đã tiếp thêm năng lượng cho BTC giúp các con yêu một ngày học tập, trải nghiệm và vui chơi bổ ích, hiệu quả.

Với sự giảng dạy của giảng viên kỹ năng sống từ Goldkids Việt Nam, các hoạt động trải nghiệm đã thực sự là sợi dây kết nối giúp các bạn gần nhau hơn, cởi mở hơn.Các bạn học sinh tuy đến từ nhiều trường khác nhau trong thành phố như trường THCS Ngọc Lâm, trường THCS Đô thị Việt Hưng, trường THCS Trưng Vương, trường Vinschool, trường THCS Gia Thụy, trường THCS Ngô Sỹ Liên,… nhưng  các bạn vẫn nhanh chóng hòa nhập với nhau như một tập thể đoàn kết. Để tăng tính cạnh tranh cũng như phát huy tối đa tinh thần đồng đội của khóa học nên lớp được chia làm 6 đội lớn:

1. Đội 1: “Kiến Lửa” với nam đội trưởng máu lửa – Lam Thiên

2. Đội 2: “YOLO” với nữ đội trưởng duyên dáng – Huệ Anh

3. Đội 3: “Thiên nga đen” với nữ đội trưởng cá tính – Thanh Trúc

4. Đội 4: “D.O.G” với nữ đội trưởng lanh lợi – Nhật Linh

5. Đội 5: “The werewolves” với nữ đội trưởng Tiên sắc sảo

6. Đội 6: “Gia đình Gấu” với nữ đội trưởng Tâm đáng yêu

 

 

Qua những trò chơi thú vị mang tinh thần đồng đội nâng cao tinh thần “Đoàn kết là sức mạnh”, “Không ai trong chúng ta thông minh bằng tất cả chúng ta” từ đó các bạn học viên nhận thấy rõ khái niệm cũng như tầm quan trọng của kỹ năng làm việc đội nhóm. Cụ thể như một đội nhóm cần có đội trưởng, tên đội, có mục tiêu chung, quy tắc chung của nhóm, phân chia công việc sao cho đúng người, đúng thời điểm, đúng năng lực,…Bởi lẽ trong cuộc sống, có những việc nếu bạn không làm việc nhóm bạn sẽ không thể làm được. 

Khẩu hiểu của kỹ năng làm vượt nhóm – hợp tác:

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”

“Một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao”

“Đoàn kết – Sức mạnh – Chiến thắng”

Ăn trưa xong khi nghỉ ngơi, các bạn được Thạc sĩ tâm lý – vật lý trị liệu bổ sung những kiến thức tổng quan về bộ môn thiền – giúp cân bằng tâm trí – giải phóng năng lượng – suy nghĩ tích cực – yên bình trong tâm hồn. Sau đó, Thạc sĩ trực tiếp cho các học viên trải nghiệm thiền nằm trong thời gian ngủ trưa để các con có được giấc ngủ sâu và chất lượng cho một chiều học năng động.

Buổi sáng các con đã được thực hành kỹ năng làm việc nhóm thì buổi chiều lại sang một chuyên đề vô cùng cần thiết trong thời nay. Đó là kỹ năng phòng tránh xâm hại tự vệ thoát khỏi nguy hiểm. Là trẻ em, trẻ vị thành niên, các bố mẹ hẳn rất quan tâm đến chuyên đề kỹ năng sống đầy thiết thực này khi cứ search trên báo mạng là ra bao nhiêu vụ ấu dâm, hiếp dâm trẻ em. Vậy làm sao để con mình có kỹ năng nhận diện, phòng tránh và tự vệ trước những tình huống nguy hiểm bất ngờ ập tới?! Đến với buổi học các học viên đã có cái nhìn rõ ràng hơn về dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân, cách phòng tránh thông qua những đoạn video cảnh báo, bài giảng và bài tập thực hành nhằm trang bị một kỹ năng xử lý tình huống tốt nhất.

Đầu tiên, xâm hại trẻ em là bất cứ hành động (hoặc không nhất thiết là hành động) có chủ ý và làm tổn thương hoặc gây nguy hại cho trẻ. Trẻ em cần được bảo vệ đặc biệt. Các quy tắc cần lưu ý như “QUY TẮC ĐỒ LÓT” (Tuyệt đối không để ai sờ soạng vào các khu vực mặc đồ lót) – “NGUYÊN TẮC 5 NGÓN TAY” – “KỸ NĂNG TỰ VỆ”, các bài tập đối kháng thực hành 2 người là một cặp. Các con được học kỹ năng là một khía cạnh quan trọng nhưng không thể thiếu đi sự đồng hành của các phụ huynh. Vậy nên, các cha mẹ hãy nhớ đồng hành, sát cánh bên con, giúp con nhận biết và hướng dẫn con phòng tránh người khác có hành vi xâm hại tới con. Đồng thời gợi cho con tham gia lớp học võ để nâng cao sức khỏe, sự dẻo dai của cơ thể, khả năng tự vệ sẽ được nâng cao hơn nữa.

Goldkids Việt Nam xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các quý phụ huynh đã tin tưởng, để con yêu tham gia kỹ năng sống “Con vượt trội – Con tự tin”. Con cái là tải sản quý giá nhất trong cuộc đời đồng nghĩa với việc sự nghiệp làm cha mẹ là sự nghiệp cao cả hơn bao giờ hết. Goldkids chúng tôi luôn luôn đồng hành, luôn luôn phục vụ, luôn luôn thấu hiểu nỗi lòng các bậc phụ huynh. Với sứ mệnh phát triển kỹ năng, phát huy tối đa tiềm năng bẩm sinh, Goldkids Việt Nam cam kết vì tương lai vàng của thế hệ trẻ, luôn mang đến cho các em vốn hiểu biết, tầm nhìn sáng suốt và sống đúng với đam mê sở trường của bản thân.

Một số hình ảnh vui nhộn tại khóa học: