Sáng 11/12/2017, Công ty TNHH Goldkids Việt Nam hân hạnh cùng thầy trò trường THCS Đô thị Việt Hưng tổ chức thành công lễ mít tinh kỷ niệm 45 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không và 73 năm thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Những ngày này thầy và trò trường THCS Đô thị Việt Hưng đang ra thức thi đua lập nhiều thành tích để chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam.

Về dự chương trình có thiếu tá Trần Thị Anh Thư, trợ lý Tuyên truyền, xuất bản, đối ngoại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và ông Lê Quang Mạnh, giám đốc đối ngoại Goldkids Việt Nam cùng Ban giám hiệu trường THCS Đô thị Việt Hưng.

Đây là dịp để toàn thể các em có dịp ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc ta, trân trọng công lao của thế hệ cha anh đã không tiếc mình hy sinh vì tổ quốc, vì sự độc lập và thống nhất nước nhà để thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình – ấm no – hạnh phúc. Qua đó giúp cho các em thấy được trách nhiệm của mình cần phải nỗ lực học tập để góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

Về dự buổi lễ, thiếu tá Trần Thị Anh Thư đã chia sẻ cho các em rất nhiều câu chuyện lý thú về những ngày đầu thành lập QĐND Việt Nam, về những chiến tích trên bầu trời Hà Nội và thời khắc thống nhất nước nhà. Từ sự sáng suốt trong những giờ phút quyết định của đại tượng Võ Nguyên Giáp đến sự anh dũng của anh hùng Phạm Tuân khi đối đầu với B52 địch và rất nhiều câu chuyện lần đầu các em được nghe. Những câu chuyện dưới sự dẫn dắt lôi cuốn của cô Thư đã làm cho lịch sử được sống lại, không chỉ làm cuốn hút các em học sinh mà còn khiến các thầy cô không khỏi xúc động. Những tràng pháo tay liên tục vang lên sau khi cô Thư kể về những kỳ tích của các chiến sỹ quân đội ta.

Dù thời gian không nhiều nhưng buổi lễ thực sự đã mang lại giá trị rất lớn cho các em. Đó là tình yêu với môn lịch sử, đó là lòng tự hào, lòng biết ơn với các anh hùng thầm lặng của dân tộc.

Goldkids tin rằng các em rồi đây sẽ tự tin bước ra thế giới, sánh vai với bạn bè năm châu và mang trí tuệ Việt vươn xa, tạo nên những thành tựu cho quê hương và nhân loại, làm rạng danh nước nhà xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha ông đi trước.

Khép lại buổi lễ cô Nguyễn Thị Kim Thúy – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tổng kết buổi lễ và trao hoa cho thiếu tá Trần Thị Anh Thư.

Xem thêm ảnh tại fanpage: Goldkids Việt Nam