Bố & mẹ sẽ có sự thống nhất trong cách dạy con

Bố thỉnh thoảng trách nhẹ mẹ sao chiều Anh Khoa thế! Rồi bố cũng chiều vì đây là cậu út! Và mẹ cũng băn khoăn không biết cách dạy của mình đã tối ưu hóa tiềm năng của hai con chưa… Là một người say mê nghiên cứu chuyên môn và đã du học ở Úc mẹ luôn đau đáu việc tìm hiểu bí mật trong năng lực thực sự của hai con Anh Khoa và Thu Ngân bởi hai chị em tính cách hoàn toàn khác biệt nhau. Sau khi nghe tư vấn mẹ đã rất tâm đắc bởi thực sự hiểu căn nguyên mọi hành động và cách tương tác của hai con đến từ đâu. Và mẹ đã vô cùng cảm ơn cô giáo Phương dạy Khoa hồi lớp 2 khi bồi dưỡng học sinh giỏi đã hay cho Khoa hoạt động theo sở thích. Có thể có lúc được đứng,ngồi,di chuyển theo sở thích. Mẹ trao đổi thì cô bảo “Anh Khoa có vận động thì não bộ của con mới hoạt động hiệu quả. Nếu em cho con ngồi yên 1 chỗ là con sẽ khó tư duy tốt đấy” Và kết quả kì thi HS giỏi đó cũng như cả năm lớp 2 của con rất tốt. Còn sau đó lớp 3 con không được phát triển tốt như vậy vì phải chuyển cô chủ nhiệm khác…

Sở dĩ cô Phương dạy con đúng đặc tính vì con có chỉ số vận động thô cao nhất (L3 là số 1) nên con không thể ngồi lâu một chỗ để học. Đồng thời chỉ số tương tác,giao tiếp…(L1 và R1) của con xuất sắc vượt trội nên con thích được học qua trao đổi,thảo luận. Vả lại phần này đều là WT cả hai ngón nên con thích chủ động,tôn trọng, không thích bị điều khiển.Phần tư duy không gian sáng tạo và xử lý ý tưởng của con(L2) lại có chủng vân tay nước ngược là RL nên con hay nói thẳng suy nghĩ của mình nếu ai không hiểu sẽ cho rằng con là đứa trẻ hay nói leo,mắng mỏ trẻ và làm tổn thương lòng tự trọng của con sẽ hạn chế khả năng sáng tạo của bạn ấy…. Phụ huynh cùng giáo viên nhiều khi sẽ có những cảm xúc bùng nổ khi nói chuyện hoặc giảng dạy cho bạn ấy-mẫu người nhận thức nhanh,chủ động,rất sáng tạo nhưng lại đôi khi mất tập trung…..

Việc tạo môi trường cho bạn học tập là rất quan trọng vì chỉ số NGF của con ở thùy trán rất cao nhưng chỉ số PI ở mức cần được cải thiện. Và còn rất nhiều…rất nhiều điều nữa vì thời gian để chia sẻ là khá dài khi tư vấn toàn bộ bài báo cáo. Nếu hiểu đúng đặc tính thì một đứa trẻ có thể trở nên vô cùng tuyệt vời cả trong học tập lẫn cuộc sống còn nếu không thì đứa trẻ ấy sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Sau khi tư vấn bố Khoa cũng thấy được phương pháp dạy ở nhà của mẹ là tôn trọng đúng đặc tính của con. Từ đó bố mẹ đã có thống nhất với nhau trong việc học, chơi thể thao và nghỉ ngơi của cả Khoa và chị Ngân! Và chúng ta hãy lắng nghe cảm nhận của mẹ Khoa, Ngân sau khi nghe Goldkids tư vấn nhé!

 

 

Thông tin liên hệ

Facebook:

Ngoan Mạnh Goldkids: https://www.facebook.com/ngoan.goldkids

Lê Thanh Xuân: https://www.facebook.com/thanhxuan.le

Page: Goldkids Việt Nam

Website: http://goldkids.vn/

Email: congtygoldkids@gmail.com

Phone: 0918568822 / 0975278568

Bạn đã sẵn sàng khám phá?

Đăng ký ngay để nhận được nhiều ưu đãi. 

Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay