Nhân số học số 7 – Người đi tìm kiếm chân lý với tư duy thông thái

Bài viết chỉ phản ánh một khía cạnh liên quan đến con số 7 khi nằm trong bộ Nhân số học. Để có cái nhìn khách quan, định hướng tổng thể và lời khuyên chi tiết, hãy sở hữu ngay bản Nhân số học – Cuốn sách cuộc đời đầy đủ các chỉ số cho bản thân. Trân trọng!

Ý nghĩa chung của thần số học số 7 tại tất cả các vị trí (bất biến)

Thần số học số 7 là hiện thân của trực giác, trí tuệ, không ngại mở lòng với người khác. Nhiệm vụ của thần số học số 7 là phát triển niềm tin vào dòng chảy của cuộc sống, mở ra sự phát triển và nhận thức cho các giá trị cá nhân và tinh thần. Mục đích cuộc sống của bạn là tin tưởng vào bản thân, vào quá trình bạn cảm thấy an toàn để có thể mở lòng và chia sẻ trí tuệ bên trong của mình ra thế giới.

Ý nghĩa chung

  • Huyền bí, tinh thần, tri thức, đơn độc

Nǎng lực

  • Trực giác, ngoại cảm
  • Trí tưởng tượng tốt
  • Khái quát hóa mọi thứ thành quy luật/bài học 

Tính cách 

  • Đơn độc, chiêm nghiệm
  • Thích thiên nhiên
  • Tốt bụng, không tham vọng, không thích bị điều khiển 
  • Bi quan, lười biếng, tiêu quá nhu cầu, mơ mộng
  • Dễ bị ức chế thần kinh

Thần số học số 7 – Con số chủ đạo của kẻ độc hành thích tự chiêm nghiệm

Với chỉ số ngày sinh 7, bạn sẽ để lại ấn tượng là người thông thái, hiểu biết và đôi khi khó hiểu, kỳ dị. Bạn có tư tưởng, triết lý và thường nhìn cuộc sống qua lăng kính đó, vì vậy dễ có xu hướng dạy dỗ, giúp đỡ người khác thông qua triết lý.

Bạn có năng lực quan sát và đúc kết rất tốt, mặc dù đôi khi có vẻ thờ ơ lãnh đạm. Bạn thường thể hiện xu hướng trầm tĩnh, điềm đạm, nhưng đôi lúc cũng rất hồn nhiên, trẻ con.

Thần số học số 7 có tâm trí rất phát triển, có khả năng tự nhận thức, tự học và phát triển tâm trí. Khi xem phim, đọc sách, hay đơn giản là quan sát cuộc sống, nhìn những sự việc diễn ra, bạn có thể suy ngẫm và liên hệ đến những điều sâu xa, những quy luật hoặc rút ra những bài học, đúc kết sâu sắc. Tâm trí bạn ngày càng được mở rộng và sâu sắc theo cách như vậy.

Bạn cũng có thể có xu hướng cầu toàn và khắt khe, nhất là đối với những thứ liên quan đến tri thức, khoa học, tư tưởng và công việc.

Ý nghĩa thần số học số 7 con số chủ đạo

Điểm mạnh con số chủ đạo 7

Sở hữu con số đường đời 7, bạn là một nhà thông thái, đầy hiểu biết và cũng rất khó hiểu, kỳ quặc hoặc thần bí. Từ thời cổ, những nhà thông thái thường sẽ giỏi cả về tri thức, tư tưởng, triết học, huyền học, y lý. Ngày nay, dù có sự phân hóa, nhưng những người có số chủ đạo là số 7 vẫn thường được gọi là “cái đầu của sự hiểu biết” hay “kho kiến thức”.

Đặc trưng của thần số học số 7 là luôn tìm kiếm bản chất của vấn đề, sự vật, hiện tượng. Trong đầu của người số 7 thường trực câu hỏi: Tại sao? Tại sao con người lại được sinh ra? Nguồn gốc con người bắt đầu từ đâu? Sau cái chết là gì? Tại sao có ngày và đêm? Tại sao lại có các mùa? Tại sao con người lại giận dữ, đau buồn? Để có thể trả lời những câu hỏi đó, số 7 trong thần số học thường tìm đến huyền học, triết học, khoa học vũ trụ, khoa học trái đất, những lĩnh vực nghiên cứu quy luật phổ quát, tâm lý, tư tưởng, v.v..

Khi thần số học số 7 có được câu trả lời thì cũng là lúc bạn hoàn thiện cho mình tư tưởng và triết lý riêng. Và từ đó, người số 7 sẽ luôn nhìn cuộc đời qua lăng kính triết lý ấy, giải thích mọi điều qua đó. Tư tưởng và triết lý của bản thân sẽ là điểm tựa cho trí tuệ và tinh thần, và đó chính là đức tin của nhân số học số 7.

Là con người của “bản chất”, của sự thông thái và trí tuệ, người số 7 sẽ chỉ ngưỡng mộ những ai hơn mình về trí tuệ. Bạn thường chỉ thích quan điểm của bản thân mà thôi, và cũng rất ghét ai áp đặt quan điểm lên họ.

Nếu là số 7 chủ đạo, bạn sẽ sẵn sàng bỏ hàng giờ đồng hồ để chia sẻ kiến thức cho những ai cầu thị. Sự chia sẻ kiến thức của bạn có tính thuyết phục rất cao, vì chứa đựng không chỉ hiểu biết mà còn cả sự logic, chân lý. Nhưng bạn sẽ không muốn tốn dù chỉ một phút nếu thấy người khác không muốn nghe, không cầu thị hoặc có ý áp đặt lên bạn. Sâu trong thâm tâm, bạn có nhu cầu trao kiến thức của mình cho người khác một cách có giá trị, có ý nghĩa. Ngoài ra, số 7 còn có một nhu cầu nữa là được hơn người về kiến thức và trí tuệ. Tùy vào mỗi người, những nhu cầu tâm lý này có thể bộc lộ rõ ràng hoặc vi tế.

Bạn không chỉ có sự hiểu biết và thông thái mà còn có được năng lực trực giác rất tốt. Trực giác ở mỗi người có thể biểu hiện khác nhau. Đó có thể là sự linh cảm. Thần số học số 7 cảm giác được điều gì đó sắp xảy ra. Đó có thể là sự thấu cảm, thấu hiểu sâu sắc với người khác. Đó có thể là sự thấu thị, nhìn được những điều mà người khác không thấy. Hoặc cũng có thể là một dạng kết nối tâm linh nào đó.

Mặt khác, bạn cũng có năng lực đúc kết rất tốt. Bạn có thể đúc kết ra các bài học, chiêm nghiệm được các quy luật chỉ từ những sự việc đơn giản như nhìn lá rơi, ngắm sao, nhìn nước chảy, v.v.. Từ điểm này mà bạn ngày càng trở nên thông thái.

Điểm yếu của chỉ số chủ đạo 7

Thường thì mọi người sẽ thấy thần số học số 7 khá khó hiểu. Bạn không hay chia sẻ hết những gì trong lòng cho người khác nghe. Hoặc là bạn nghĩ họ sẽ không thể hiểu được, hoặc là bạn không muốn người khác hiểu hết về mình. Có nhiều lúc bạn thờ ơ, lãnh đạm. Những lúc ấy, đầu bạn hoặc là đang chìm trong suy tưởng về một điều gì đó, hoặc là trống rỗng, chẳng có gì. Nhưng người khác nhìn vào thì bạn có vẻ “rất suy ngẫm”.

Số chủ đạo 7 khá thất thường. Khi làm việc thì cực kỳ nghiêm túc, thậm chí là cầu toàn. Khi không có hứng thì bạn không muốn làm gì, cứ ỳ ra và khó chịu khi ai đó thúc giục. Khi bạn trầm ngâm thì vẻ mặt rất lạnh lùng, khó gần. Nhưng khi bạn vui vẻ thì chẳng khác gì một đứa trẻ. Dù sao, bạn chắc chắn là một người thật thà, thẳng thắn và tốt bụng.

Một điểm đáng lưu ý là người có chỉ số đường đời 7 dễ bị căng thẳng hoặc ức chế thần kinh. Đặc biệt là khi phải nghe những âm thanh “dội vào đầu”, hoặc khi nghe ai đó chì chiết, phán xét. Sự căng thằng này chỉ có tính trạng thái, nghĩa là có thể hết sau một lúc. Nhưng nếu những sự việc tương tự cứ tiếp diễn, bạn có thể bị stress và mất kiểm soát. Vì vậy, hãy chọn cho mình một môi trường sống vui vẻ, công việc có tính chất độc lập. Và hãy làm bạn với thiên nhiên thật nhiều để tâm trí được bình an và rộng mở. Sống với thiên nhiên, thần số học số 7 sẽ có được sự tĩnh lặng, tâm trí bạn được rộng mở và trí tuệ sẽ phát sinh. Đó là điều cần cho số 7 nhân số học của bạn.

Mang trong mình chỉ số đường đời 7, con đường nên đi của bạn là nghiên cứu, chiêm nghiệm và lý giải về cuộc sống (tư tưởng, triết học, xã hội, khoa học, v.v.); mang kiến thức của mình cho người khác một cách có giá trị (giảng dạy, chia sẻ, hướng dẫn, v.v.).

Bài học dành cho số chủ đạo 7

Bài học của bạn ở chỉ số này là mở mang trí óc để đạt được sự hiểu biết, tri thức và thông tuệ.

Thần số học số 7 nghề nghiệp phù hợp với công việc nào nhất?

Với quan điểm độc đáo về thế giới và trí tưởng tượng sáng tạo, chuyên trang Tracuuthansohoc sẽ gợi ý giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn trong quá trình lựa chọn nghề nghiệp để phát triển. Thần số học số 7 nghề nghiệp thường thích những nghề liên quan đến nhiều kiến thức. Điều quan trọng nhất trong lựa chọn với những người này đó là công việc đem tới cho họ cơ hội nuôi dưỡng niềm yêu thích kiến thức.

Vì vậy có 2 nhóm ngành mà số 7 nên ưu tiên trong quá trình chọn lựa theo Thần số học nghề nghiệp đó là nghiên cứu và xã hội. Tất cả những ngành chúng tôi gợi ý dưới đây đều giúp số 7 nghề nghiệp sử dụng tốt ý tưởng của mình mà vẫn có yếu tố con người đối với công việc. Điều này đảm bảo rằng họ có thể ở một nơi tốt về mặt tinh thần.

Nhóm ngành nghiên cứu phù hợp với thần số học nghề nghiệp 7

Nhóm ngành Nghiên cứu thực hiện các công việc phát minh, khám phá, sáng chế nền tảng phục vụ công việc sản xuất, sản phẩm và dịch vụ để cung cấp, phục vụ cho cuộc sống của con người.

Những công trình nghiên cứu có thể phải trải qua nhiều các cuộc thử nghiệm mới chính thức được đưa vào vận hành và cũng không phải sản phẩm nào cũng có thể ứng dụng vào thực tế mà có thể trở thành nền tảng cho các nghiên cứu phát triển khác. Và như bạn đã biết, trải nghiệm và đúc kết chính là thế mạnh thần số học số 7 nghề nghiệp có thể phát huy.

Nhà sử học

Là người nghiên cứu các hiện vật được trưng bày trong những viện bảo tàng hoặc các di tích lịch sử, tìm kiếm gặp gỡ nhân chứng lịch sử để nghe kể lại những sự việc, sự kiện đã xảy ra trong quá khứ, tìm hiểu những phong tục tập quán của các dân tộc để nghiên cứu, so sánh các giá trị lịch sử,…

Kỹ năng cần có của sử học là khả năng tư duy phân tích cao, kỹ năng quan sát các chi tiết và có khả năng truyền đạt tốt. Đây đều là những năng lực thần số học số 7 nghề nghiệp nắm giữ.

Nhà nghiên cứu khoa học

Là người xác định đề tài, lĩnh vực nghiên cứu và tìm hiểu về các thông tin liên quan; tiến hành quá trình nghiên cứu thí nghiệm; thực hiện phân tích các kết quả, dữ liệu có được từ thí nghiệm; phối hợp áp dụng các kết quả nghiên cứu vào công việc và đời sống.

Với tính cách ham học hỏi, thích trải nghiệm và năng lực đúc kết của mình, nghiên cứu khoa học là công việc không thể phù hợp hơn dành cho thần số học số 7 nghề nghiệp.

Tâm lý học

Ngành Tâm lý học, các bạn sẽ được nghiên cứu về các hiện tượng diễn ra trong thế giới nội tâm của con người như lối suy nghĩ, hành vi, tư tưởng và cảm xúc. Nói cách khác, khi học ngành Tâm lý, bạn sẽ được học cách đánh giá những ảnh hưởng của môi trường và yếu tố ngoại cảnh đến tâm lý con người. Trực giác tốt với sự phát triển bậc thầy của tâm trí là của thần số học số 7 nghề nghiệp sẽ được khai thác tối ưu trong công việc này.

Nghề nghiệp phù hợp với số 7 thần số học trong nhóm ngành xã hội 

Không chỉ có thể phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu, các ngành nghề xã hội cũng là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho thần số học số 7 nghề nghiệp.

Chuyên viên tiếp thị

Tiếp thị là một ngành phát triển mạnh những năm gần đây, phù hợp với xu hướng của nền kinh tế. Công việc chính của ngành này là nghiên cứu thị trường để nắm bắt xu hướng của người tiêu dùng, đề xuất, triển khai và quản lý các chiến dịch Marketing thông qua các kênh truyền thông, hỗ trợ phân tích dữ liệu Marketing.

Cách làm việc định hướng mọi thứ một cách chi tiết của thần số học số 7 nghề nghiệp sẽ được ứng dụng cao vào công việc phân tích dữ liệu và sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng một cách hiệu quả.

Bác sĩ y khoa

Là nhà khoa học lâm sàng, áp dụng các nguyên tắc và quy trình của y học để ngăn ngừa, chẩn đoán, chăm sóc và điều trị bệnh nhân ốm đau, bệnh tật và thương tật để duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần. Họ là người thăm khám, chữa bệnh và nghiên cứu tất cả những vấn đề liên quan đến bệnh tật.

Nghề này cần sự chú tâm, tập trung cao độ vì chỉ một sai sót cũng dẫn đến hậu quả lớn. Chủ nghĩa cô độc, sống nội tâm chính là hạt giống cho sự tập trung của thần số học số 7 nghề nghiệp.

 

Bạn đã sẵn sàng khám phá?

Đăng ký ngay để nhận được nhiều ưu đãi. 

Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay